Trang chủ Giới thiệu

Giới thiệu

Câu chuyện của Hội Sách Nửa Giá

Hội sách nửa giá - Half Price Book Fair đã được tổ chức rất nhiều nơi trên thế giới với mô hình hầu như toàn bộ sách sẽ được chiết khấu 50%. Đây là một trong những hoạt động mới mẻ thu hút nhiều độc giả đến tham gia và ở Việt Nam chưa từng có đơn vị xuất bản nào thực hiện. Chính vì vậy, để thổi một làn gió mới, Alpha Books thử nghiệm bán sách nửa giá để có nhiều người được tiếp cận hơn với tri thức. Với sự xuất hiện của “Hội sách Nửa Giá” tại các tỉnh, thành phố (Hà Nội, Vinh, TP.HCM) khác nhau trên đất nước Việt Nam, Alpha Books đang dần xây dựng “Hội sách Nửa Giá” như một “thương hiệu” riêng để hội sách trở thành sự kiện thường niên được đông đảo độc giả yêu sách đón chờ.

Tại “Hội sách Nửa giá”, hơn 100.000 đầu sách sẽ được chiết khấu ưu đãi 50% giá bìa; hàng nghìn cuốn sách được bán đồng giá với các mức giá “siêu mềm”; số lượng đầu sách phong phú; thể loại đa dạng như: kinh doanh, kinh tế, kỹ năng, phát triển bản thân, thiếu nhi, lịch sử, văn học,… phù hợp với mọi lứa tuổi từ thiếu nhi đến thanh niên thậm chí là người cao tuổi.

Bên cạnh chương trình ưu đãi sách đã trở thành thương hiệu của “Hội sách nửa giá”, chương trình quà tặng cũng là một điểm đặc biệt thu hút đông đảo các độc giả khi tham gia hội sách. Các phần quà nho nhỏ tặng kèm khi khách hàng mua sách như sổ tay xinh xắn, túi xách vải cá tính, bookmark tiện lợi,… sẽ tạo cảm giác thích thú cho độc giả khi tới mua sách và được tặng kèm những món quà thú vị.

Ngoài ra, tại Hội sách Nửa Giá còn diễn ra những sự kiện bên lề khác như:

  •   Tọa đàm giao lưu về các vấn đề xã hội, kinh tế, phát triển bản thân
  •    Tặng sách cho các bạn sinh viên
  •   Mời tác giả đến giao lưu và ký tặng sách
  •   Xem bài Tarot
  •   Vẽ Henna
  •   Vẽ Bookmark trên thẻ tre…

Thông qua Hội sách nửa giá - Half Price Books Fair, Alpha Books hướng đến mục đích tôn vinh các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; đồng thời tôn vinh người đọc, các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Bên cạnh đó, nhằm lan tỏa nhận thức về văn hóa đọc đến cộng đồng, Alpha Books sẽ nhân rộng chương trình Hội sách nửa giá - Half Price Books Fair đến các tỉnh thành trên dải đất Việt Nam. Qua đó, truyền thông điệp để mọi người cùng hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi con người trong quá trình phát triển. Từ đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách ở Việt Nam

Những điều Alpha Books muốn bày tỏ

“Hội sách Nửa Giá” không đơn thuần chỉ là hội sách với các chương trình ưu đãi hấp dẫn mà đây còn là nơi để Alpha gửi gắm mong muốn đem tri thức tới cho tất cả các độc giả yêu sách không phân biệt lứa tuổi và địa vị xã hội. Alpha hi vọng rằng tất cả những ai yêu sách, thích đọc sách, có nhu cầu đọc sách để mở mang tầm tri thức của mình đều có thể cầm trên tay cuốn sách mình yêu thích mà không phải bận tâm, lo lắng về giá cả.

Qua các “Hội sách Nửa Giá” đã được tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác nhau trên đất nước Việt Nam, Alpha Books hi vọng rằng chúng tôi đã phần nào đem được mong muốn của mình tới các độc giả thân mến, giúp các độc giả có thể thoải mái lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích mà mình yêu thích đặc biệt là với lứa tuổi sinh viên mà không phải đắn đo về chiếc hầu bao của mình. Alpha Books cũng mong rằng nhờ việc sở hữu các cuốn sách hay và bổ ích, các độc giả cũng học hỏi thêm được nhiều kiến thức, cơ hội để mở mang vốn tri thức của mình, áp dụng những kiến thức đó vào thực tế cuộc sống, rộng rãi hơn là nâng cao văn hóa đọc của người Việt chúng ta.

Với những mong muốn chân thành xuất phát từ trái tim của Alpha Books, chúng tôi hi vọng “Hội sách Nửa Giá” sẽ dần trở thành một văn hóa được các độc giả Việt Nam yêu thích, đón nhận và mong chờ. Hàng ngàn đầu sách áp dụng chương trình ưu đãi hấp dẫn luôn đón chờ các độc giả yêu sách khi đến với “Hội sách Nửa Giá”. Đừng ngần ngại cầm trên tay cuốn sách bạn yêu thích bởi giá trị của nó không nằm ở số tiền bạn phải trả.